สมาชิกเข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิกใหม่ | ลืมรหัสผ่าน
     Viva ultra deep Super Dose
สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 2
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 43
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 4,382,686
 ปรับปรุงเว็บ 16/02/2560
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
7 เมษายน 2563
อา จ. อ. พ. พฤ ศ. ส.
   
10  11 
12  13  14  15  16  17  18 
19  20  21  22  23  24  25 
26  27  28  29  30     
             
 Rejuvenation
      ปัญหา ริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น รอยตีนกา และ สารพัด รอยย่น อาจจะยากที่จะหนีพ้น ริ้วรอย เกิดขึ้นได้กับทุกๆส่วนของผิว ไม่ว่าจะ ริ้วรอยบนหน้าผากริ้วรอยระหว่างคิ้ว ริ้วรอยบนเปลือกตาบน ริ้วรอยที่หางตา ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยรอบคอ ริ้วรอยรอบริมฝีปาก และ ริ้วรอยร่องแก้ม
ริ้วรอยร่องแก้ม
       ริ้วรอย ปรากฏขึ้นที่ผิวของเราได้ แม้คุณยังอ่อนเยาว์ เวลาที่เราแสดงอารมณ์ออกมาทางใบหน้า ก็จะปรากฏ ริ้วรอย ขึ้นค่ะ เช่น เวลาขมวดคิ้ว จะปรากฏ ริ้วรอยระหว่างคิ้ว เวลายิ้มจะปรากฏ ริ้วรอยที่หางตา เวลายักคิ้ว จะปรากฏ  ริ้วรอยบนหน้าผาก แต่ ริ้วรอย เหล่านี้จะหายไปโดยเร็วตอนคุณยังอายุน้อย 
 
       เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ริ้วรอย เหล่านี้จะยิ่งเพิ่มขึ้น และ ไม่สามารถกลับคืนสู่สภาพผิวเรียบเนียนได้ดังเดิม แถมยังมี ริ้วรอย ลึก ปรากฏให้เห็นด้วย แม้ในขณะที่ไม่ได้แสดงอารมณ์ บริเวณที่มักปรากฏ ริ้วรอย ขึ้นมาก่อนเลย ก็คือ ริ้วรอยที่หางตา ค่ะ นอกจากนี้ก็เป็น  ริ้วรอยบนหน้าผากริ้วรอยระหว่างคิ้ว และ

สาเหตุของการเกิด ริ้วรอย
          เกิดจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น เส้นใยคอลาเจน และอิลาสตินลดน้อยลง ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่นและยังมีปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้รวดเร็วขึ้น เช่น แสงแดด มลภาวะ ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ โดยปกติผู้ที่มีผิวแห้งจะมีแนวโน้มเกิดริ้วรอยได้เร็วกว่าผิวชนิดอื่นๆ

          การชะลอวัย (Rejuvenation) ประกอบด้วยศาสตร์และศิลปะทางการแพทย์ โดยอาศัยนวัตกรรมทางการแพทย์ด้านชะลอวัยร่วมกับฝีมือศิลปะของการดูแลของแพทย์แต่ละท่านร่วมกับเวชสำอางค์หลากหลายสรรพคุณที่เสริมฤทธิ์กันในการชะลอวัยโครงสร้างบนใบหน้าที่มีส่วนสำคัญที่สุดที่ทำให้ผิวหน้าเราดูดี อ่อนวัย คือ เส้นใยคอลลาเจนและอิลาสติน ทั้งสองส่วนจะลดน้อยลงเมื่อวัยมากขึ้น ก่อให้เกิดริ้วรอยที่สำคัญสองประเภทคือ

        ริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ เกิดจากความอ่อนแอของชั้นผิวหน้าจากการขาดเส้นใยคอลลาเจนทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งให้เกิดรอยย่น รอยพับ จากแรงกล้ามเนื้อใบหน้าที่อยู่ใต้ผิวหนังได้ง่ายกว่า ผิวที่แข็งแรงจะถูกดึงรั้งได้ยากกว่า ตัวอย่างของรอยที่จัดอยู่ในประเภทนี้ได้แก่ รอยย่นหางตา(ตีนกา) รอยย่นระกว่างคิ้ว รอยย่นหน้าผาก รอยย่นใต้ตา รอยย่นบริเวณมุมปาก(หนวดแมว) เป็นต้น  วิธีการแก้ไขรอยย่นประเภทนี้ต้องอาศัยหลักการหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อที่เป็นสาเหตุของการดึงรั้ง โดยการหยุดการทำงานนี้ต้องพอดีไม่มากจนกเกินไปทำให้ใบหน้าไม่สามารถแสดงอารมณ์หรือสีหน้าได้ สารที่นิยมใช้สูงสุดคือโบท๊อกซ์หรือโบทูลินัมท๊อกซินจากเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งถูกนำมาใช้ในด้านเสริมความงามจนเป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยหากใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก อย. 

         ริ้วรอยที่เกิดจากชั้นผิวขาดคอลลาเจนอย่างรุนแรงเกิดเป็นร่องลึกถาวร ริ้วรอยประเภทนี้ไม่ขึ้นกับการแสดงอารมณ์ จะปรากฏให้เห็นชัดทุกเวลา จึงเรียกว่าเป็นร่องลึกถาวร เช่น ร่องแก้ม ร่องลึกใต้ตา ร่องลึกบริเวณโหนกแก้ม แก้มตอบ ขมับยุบเป็นต้น หลักการแก้ไขริ้วรอยประเภทนี้ต้องอาศัยการฉีดเติมเต็มปิดร่องที่เป็นปัญหานั้น สารที่ได้รับความนิยมและปลอดภัยสูงสุดมีเพียงชนิดเดียวที่ได้รับการรับรองจาก อย. คือ กรดไฮยารูโลนิกแอซิด หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า ฟิลเลอร์ (filler) สารชนิดนี้ พบอยู่ตามธรรมชาติของผิวมนุษย์มีหน้าที่เก็บกักน้ำเพื่อค้ำจุนโครงสร้างชั้นผิวให้แข็งแรง มีความหนา มีความยืดหยุ่น จึงใช้สารชนิดนี้สังเคราะห์เลียนแบบจากห้องทดลองนำมาฉีดเข้าชั้นผิวหนังเพื่อทดแทนบริเวณทีขาดหายไป จึงแก้ปัญหาได้เกือบทุกบริเวณของใบหน้า อย่างไรก็ตามการรักษาริ้วรอยชะลอวัยด้วยวิธีทั้งสองดังกล่าวข้างต้นเป็นเพียงการรักษาที่ปลายเหตุกล่าวคือ รอให้เกิดปัญหาก่อนแล้วจึงแก้ไข ให้เกิดริ้วรอย เกิดร่อง แล้วแก้ไขโดยการเติมเต็ม แต่การรักษาที่ถูกต้องจริงๆ  คือการป้องกัน ได้แก่การดูแลให้ชั้นผิวหน้ามีคอลลาเจนที่แข็งแรงมีปริมาณเพียงพอที่จะทำให้ผิวพรรณที่อ่อนเยาว์อยู่คู่กับเราไปนานที่สุด หรือแม้แต่การเติมอาหารผิวด้วยเวชสำอางค์ที่มีส่วนประกอบของคอลลาเจน กรดไฮยารูโลนิก หรืออิลาสตินก็มีมากมายหลากหลายชนิด หากแต่ต้องเลือกภายใต้คำแนะนำของแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ จึงจะเกิดประโยชน์สูงสุด ควรหลึกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ซื้อเองตามท้องตลาดที่มีส่วนผสมที่ไม่ได้คุณภาพ การดูดซึมไม่สมบูรณ์แบบ ใช้ไปก็เหมือนบำรุงผิวทั่วไปแต่ไม่ได้ทดแทนคอลลาเจนอย่างแท้จริง หรือแม้แต่นวัตกรรมทางด้านความงามทางแพทย์ใหม่ๆ ก็มีอุปกรณ์ต่างๆ หลากหลายที่กระตุ้นชั้นผิวให้มีการสร้างคอลลาเจนมากขึ้น และจัดเรียงตัวคอลลาเจนให้เป็นระเบียบให้ผิวเรียบเนียนเต่งตึงก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการดูแลชะลอวัย อย่างไรก็ดีหน้าที่ทั้งหมดนี้ควรมอบหมายให้เป็นหน้าที่ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยแนะนำและแก้ไขปัญหาให้กับคุณเพื่อชะลอวัยและเสริมความสวยให้กับคุณ
ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีม therapist ผู้ชำนาญการของคิวตี้ วีว่าคลินิกสิคะ

Engine by MAKEWEBEASY